Chương trình hội họa trẻ em tại Artiste School được thiết kế theo tiêu chí kích thích khả năng sáng tạo, ươm mầm tài năng và xây dựng nền tảng thẩm mỹ hội họa cho bé.

1. Bé từ 3-5 tuổi

Chương trình học chú trọng nâng cao tính khám phá, vừa học vừa chơi, thông qua hoạt động cắt dán thủ công, nặn đất sét, tô màu, vẽ những hình ảnh đơn giản thường gặp trong cuộc sống của bé.

Sau khóa học, bé sẽ nhận biết được màu sắc, các chất liệu màu cơ bản và ứng dụng sáng tạo ra các tác phẩm của riêng mình.

2. Bé từ 6-8 tuổi

Chương trình học trang bị cho bé những kiến thức căn bản về màu sắc, hoa văn, bố cục, hình khối; giới thiệu cho bé những trường phái mỹ thuật và các họa sĩ tiêu biểu, kích thích bé tìm hiểu và tự nâng cao khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật.

Sau khóa học, bé sẽ thành thạo kỹ thuật vẽ màu, sử dụng được chất liệu màu nước; nhận thức được cái đẹp trong hội họa và tự định hình phong cách vẽ cho bản thân.

3. Trẻ từ 9-11 tuổi

Chương trình học chuyên sâu về sử dụng chất liệu vẽ và màu sắc, vẽ theo chủ đề, khuyến khích trẻ xây dựng dấu ấn cá nhân trong tranh vẽ. Trẻ được trang bị kiến thức khái quát về lịch sử mỹ thuật, phân biệt được tác phẩm nghệ thuật với những bức tranh thông thường.

Sau khóa học, trẻ sử dụng thuần thục các chất liệu màu nước, màu bột, chì và tìm hiểu về các chất liệu khác nhằm tạo ra những tác phẩm đẹp.

4. Trẻ từ 12 tuổi trở lên

Chương trình học chuyên sâu về kỹ thuật tả thật, cách điệu, trang trí trên các loại chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, trẻ được hướng dẫn phương pháp thiết kế và trang trí cơ bản trên mũ, áo, giày. Trẻ được trang bị kiến thức về các họa sĩ nổi tiếng theo các trường phái nghệ thuật khác nhau.

Sau khóa học, trẻ có thể vẽ những bức tranh chi tiết, tả thực, mang đậm cá tính của mình.