LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ CHO CON BẮT ĐẦU HỌC ĐÀN PIANO

Ngày nay, việc học nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Một phần để tạo sân chơi cho bé, khai sáng tiềm năng về nghệ thuật, bên cạnh đó, giúp bé có tư duy tốt hơn trong cuộc sống và quá trình học tập. Trong lĩnh vực âm nhạc, học đàn piano là sự lựa chọn được nhiều phụ huynh ưu tiên. Tuy nhiên, ở độ tuổi nào thì bé học piano là phù hợp?

Theo các nghiên cứu, từ 4 – 6 tuổi là độ tuổi tốt nhất để bắt đầu học piano. Ở tuổi này, lực bấm của các ngón tay đã đủ để tiếp xúc với độ nặng của phím đàn. Mặt khác, nhận thức của bé đang dần hình thành, dễ dàng hơn trong lĩnh hội kiến thức từ giảng viên.

(hình 1: hình học viên nhỏ tuổi học đàn piano tại Artiste)

Những lưu ý khi bắt đầu cho bé đi học đàn piano: để có nần tảng kiến thức tốt nhất, bên cạnh đó tạo niềm yêu thích, hứng thú cho bé, các bậc phụ huynh cần chú ý các điểm sau:

Thời gian học đàn piano còn phụ thuộc vào độ tuổi và tâm sinh lý của bé. Hãy để các bé có tâm trạng thoải mái nhất và thích thú nhất khi ngồi lên cây đàn piano, lúc đó việc học sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Theo các chuyên gia thì 1 buổi học kéo dài khoảng 45 phút là hợp lý nhất cho bé trong độ tuổi 4- 6 tuổi.

Trang bị cho bé một cây đàn piano phù hợp với kinh tế, không gian gia đình giúp bé có đam mê hơn cũng như có thể luyện tập thường xuyên.

Trong quá trình bé học các bậc phụ huynh cần có sự khích lệ. Nên thường xuyên động viên bé bằng những lời nói hay món quà nhỏ khi bé học tốt. Đồng thời, phụ huynh cần theo dõi khi bé tập luyện, tạo thành thói quen hằng ngày.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, việc chọn lựa trường học và giảng viên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình dọc đàn của bé. Phụ huynh cần chọn những trường nghệ thuật có uy tín, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn giỏi. Bởi vì kiến thức ban đầu sẽ xây dựng nền móng kiến thức chuẩn cho bé, tránh được tình trạng bé mắc các lỗi kỹ thuật lâu dài, khi học lên cao rất khó khăn để điều chỉnh.

(hình 3: hình học viên nhỏ tuổi học đàn piano tại Artiste)

————————————————-

 

ARTISTE SCHOOL

📌  81 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3

☎   Tel: 028 39 322 298

🖌   Hotline: 0901 38 90 39

📧   Email: [email protected]

🌐   Website: https://artiste.vn