Đêm nhạc Lisztomania tại Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM

Đêm nhạc Lisztomania diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 23/06/2018 tại Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, P7,Q3, TP.HCM).  Chương trình tổ chức nhằm tôn vinh những tác phẩm nổi tiếng của Franz Liszt (nhạc sĩ  Hungary), những điều thú vị về ông và nguồn gốc của thuật ngữ Lisztomania. Không gian khán phòng đẹp, ấm cúng đã tạo sự  hưng phấn cho các nghệ sĩ trình diễn thành công tác phẩm của mình trước công chúng.

Franz Liszt – Pianist nổi tiếng thế giới, đồng thời là nhạc sĩ kiệt xuất mọi thời đại – được đánh giá là nhà soạn nhạc tài ba và toàn diện nhất của dòng nhạc lãng mạn thế kỷ XIX. Từ khi còn ít tuổi, Liszt đã sớm làm mê hoặc khán giả không chỉ bởi kỹ thuật siêu phàm và khả năng sáng tạo vô cùng trong âm nhạc mà còn bởi sự thôi miên trong nghệ thuật trình diễn, khiến cho các khán giả, đặc biệt là phụ nữ ngây ngất đến phát điên khi xem ông biểu diễn. Cũng từ đó thuật ngữ Lisztomania ra đời để chỉ những người phát cuồng vì Liszt.

Âm nhạc cổ điển gần đây đã được công chúng đón nhận nhiều hơn. Với đại bộ phận công chúng, nhạc cổ điển vẫn còn khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, với lòng đam mê âm nhạc, những người tổ chức và đội ngũ nghệ sĩ trẻ tuổi đã nỗ lực đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng. Các nghệ sĩ tin tưởng rằng “Lisztomania” sẽ mang đến nhiều cảm xúc thăng hoa cho khán giả…

Đêm nhạc đã diễn ra khá thành công, khán giả rất hài lòng và không ngớt lời khen ngợi cho các tiết mục biểu diễn.

Thành công của đêm nhạc đã tiếp thêm động lực để Saigon Classical Music Group cũng như Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM duy trì và tiếp tục sứ mệnh lan tỏa âm nhạc cổ điển đến công chúng.

Đặc biệt với sự xuất hiện ngày càng dày đặc các chương trình biểu diễn hấp dẫn tại khán phòng Sân khấu Thể nghiệm của Trung tâm Đào tạo và thực nghiệm Văn Học Nghệ Thuật TPHCM, giới trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thường xuyên loại hình âm nhạc cổ điển, âm nhạc truyền thống Việt Nam cũng như các loại hình nghệ thuật biểu diễn kinh điển của thế giới.

Trung tâm Đào tạo và thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM mong muốn đây sẽ là một điểm hẹn giao lưu văn hóa và giải trí định kỳ của người yêu mến nhạc cổ điển tại Sài Gòn. Và đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ nghệ sĩ tham gia các chương trình là những giảng viên trẻ của Trung tâm bằng tài năng, niềm đam mê nghệ thuật các bạn trẻ sẽ được chắp cánh, thăng hoa trong không gian gần gũi, ấm cúng, thân mật tại khán phòng tầng 1 của Trung tâm tại địa chỉ 81. Trần Quốc Thảo, quận 3.  (Hot line: 0919446140 – Ms. Lệ)