Khai trương Sân khấu kịch Quốc Thảo

Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM chính thức ra mắt sân khấu kịch Quốc Thảo.

Ngày 18 tháng 11 năm 2017, đạo diễn Quốc Thảo và đạo diễn Quốc Thuận hợp tác cùng Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TP.HCM khai trương sân khấu kịch Quốc Thảo.

Quy mô Sân khấu kịch gồm 3 sàn diễn cùng nằm trong toà nhà. Tầng 1 được vận dụng làm sân khấu thể nghiệm đương đại trình diễn bao gồm các thể loại kịch câm, múa, performing art. Tầng 2, là sân khấu trình diễn các vở kịch kinh điển với sự tham gia của nhiều đạo diễn và nghệ sĩ tên tuổi. Sân khấu tại tầng 8, là nơi các nghệ sĩ đào tạo diễn viên trẻ. Tại nơi này, những học viên chứng tỏ được tài năng và đam mê sẽ được chọn tham gia diễn các vở kịch nghiêm túc cùng các nghệ sỹ thành danh tại tầng 2.

Cũng tại buổi ra mắt, PGS.TS Văn Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và thực nghiệm Văn học Nghệ thuật (thuộc Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật TPHCM), đơn vị liên kết – cho biết bà rất tin tưởng khi giao việc đào tạo các diễn viên kịch, điện ảnh cho sân khấu kịch Quốc Thảo. Bà cũng tin với hướng đi đúng đắn, sân khấu tuy mới nhưng sẽ thành công và thu hút đông đảo người yêu sân khấu đến.