Lớp cắm hoa “Hoa trang trí gia đình”

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu văn học nghệ thuật Pháp – Việt, Khóa học cắm hoa đặc biệt với chủ đề “Hoa trang trí gia đình” được tổ chức vào ngày 18 tháng 11 năm 2017 và ngày 22 tháng 11 năm 2017 với sự hướng dẫn của cô Cathy Martin, nghệ nhân cắm hoa người Pháp.

Trong buổi học đầu tiên, cô Cathy đã hướng dẫn các anh, chị học viên cách cắm hoa trang trí bàn tiệc. Khác với suy nghĩ ban đầu của mọi người khi cho rằng một bình hoa đẹp phải to và sặc sỡ sắc màu, cô Cathy đã tiết lộ bí quyết cho một bình hoa hoàn hảo là phải phù hợp với không khí bữa ăn, màu sắc hoa phải phù hợp với khăn trải bàn và những món ăn, hoa không được có mùi hương lấn át các món ăn. Cô cũng chia sẽ rất nhiều thông tin thú vị về cách phối màu hoa, phương pháp cắm hoa tự nhiên và mềm mại theo đúng phong cách Pháp.

Đến buổi học thứ hai, mọi người được học phương pháp cắm mẫu hoa đón khách trong một buổi tiệc. Cũng từ nguồn nguyên liệu sẵn có do các học viên chuẩn bị, cô Cathy đã thực hiện một mẫu hoa bình cao đặc sắc, mang đậm dấu ấn của cô như cô đã chia sẻ: “Mẫu hoa của bạn có thể tiết lộ cá tính của bạn”.

Hai buổi học diễn ra trong sự sôi nổi và hào hứng, mỗi học viên đều hoàn thành mẫu hoa của mình, hài lòng với những kiến thức đã học được, và dễ dàng ứng dụng những mẫu hoa vào trong thực tế.