Triển lãm ảnh nho và rượu vang – Hòa nhạc “4 mùa” tại Artiste School

Ngày 09 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Văn hóa Pháp – Việt tổ chức sự kiện Triển lãm ảnh nho và rượu vang cùng buổi hòa nhạc “4 mùa”.

Bắt đầu chương trình, bà Văn Thị Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Văn học Nghệ thuật TPHCM và bà Nguyễn Thị Thật Peel, Chủ tịch Hội Văn hóa Pháp – Việt có đôi lời phát biểu thể hiện niềm vinh dự khi đón tiếp các vị khách mời, đồng thời giới thiệu đôi nét về quá trình hợp tác và gắn kết giữa hai cơ quan, xây dựng cầu nối cho mối quan hệ giữa văn hóa Pháp – Việt.

Chương trình triển lãm hơn 50 bức ảnh về quá trình phát triển của cây nho và quy trình chưng cất rượu nho trong các nhà máy tại nước Pháp. Để thực hiện bộ ảnh, các nhiếp ảnh gia đã theo sát, gắn bó với cuộc sống của người nông dân từ lúc trồng, sinh trưởng phát triển, thu hoạch và sản xuất rượu. Sự nỗ lực của các nhiếp ảnh gia đã được đến đáp xứng đáng bằng bộ ảnh vườn nho “4 mùa” với những góc chụp đẹp mắt. Bên cạnh đó, quan khách cũng được thưởng thức rượu vang Pháp hảo hạng, được các chuyên gia hướng dẫn cách kết hợp giữa rượu vang trắng, rượu vang đỏ theo từng loại thức ăn đúng nguyên tắc trong ẩm thực Pháp.

Tiếp nối thời gian của buổi triển lãm, hòa nhạc piano “4 mùa” do các nghệ sĩ trẻ, đồng thời là giảng viên tại Artiste School (thuộc Trung tâm Văn học Nghệ thuật TPHCM) biểu diễn. Buổi hòa nhạc với những tác phẩm kinh điển mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc ấn tượng.

Những tác phẩm được trình diễn:

5 Picces for 4 hands với sự trình bày của Nguyễn Thanh Hằng – Nuyễn Thành An.

No 2 Adagio pas d’action & Sleeping beauty for 4 hands và Concertion for 2 pianos biểu diễn bởi Nguyễn Gia Đàng – Vũ Thanh Nhật.

Libertango for 2 Pianos : Astor Piazzolla và Spanish danses for 4 hands  do Hoàng Ngọc Đan Thy – Nguyễn Hào Quang thể hiện.

Sanbre Dance: Khachaturian for 4 hand do Nguyễn Hào Quang – Nguyễn Thanh Hằng trình bày.

Valse & Romance for 6 hand được thực hiện bởi Nguyễn Gia Đàng – Nguyễn Hào Quang – Vũ Thanh Nhật.

Khép lại chương trình với tiết mục của 4 bạn trẻ Nguyễn Gia Đàng – Vũ Thanh Nhật – Hoàng Ngọc Đan Thy – Nguyễn Hào Quang Danse Macabre : Camille Saint – Saens.

Chương trình kết thúc vào lúc 21h cùng ngày. Triển lãm ảnh vẫn tiếp tục được trưng bày tại Artiste School đến ngày 15 tháng 3 năm 2018. Quý khách quan tâm có thể đến tham quan và thưởng lãm các tác phẩm.